CÔNG VIÊN QUỐC GIA PHÚ QUỐC

May 23 2017 - Tin tức

Công viên quốc gia Phú Quốc bao gồm hơn 50% diện tích của hòn đảo vì vậy chắc chắn bạn nên xem xét tham quan, đặc biệt nếu bạn muốn thoát khỏi ánh nắng mặt trời ban ngày, đi dạo dọc theo đường mòn công viên hoặc đi xe máy trên một trong những con đường trong Phía bắc sẽ cho bạn một hương vị của môi trường tự nhiên này trên đảo Phú Quốc.


NỀN VÀ KHU VỰC CÔNG VIÊN

Vườn Quốc Gia Phú Quốc do Chính phủ Việt Nam thành lập năm 2001 sau khi nâng cấp Khu Bảo tồn Thiên nhiên và Khu Bảo tồn trước đây với diện tích 31.422 ha, bao gồm 8603 ha diện tích bảo vệ nghiêm ngặt, 22.603 ha diện tích phục hồi sinh học và 33 ha để quản lý Và dịch vụ. Thêm 6.144 ha được dành cho vùng đệm đất và khoảng 20.000 ha vùng đệm biển, mặc dù các khu bảo vệ biển cuối cùng vẫn chưa được công bố.

ĐỊA ĐIỂM VÀ ĐỊA HÌNH

Vườn Quốc Gia chủ yếu nằm ở phía Bắc của hòn đảo với ranh giới phía bắc và phía đông theo các dải bờ biển, ngoại trừ các thôn phía Bắc của Gành Dầu, Rạch Vêm và Cửa Cạn. Công viên nằm trong ranh giới của các xã sau: Gành Dầu, Bãi Thơm, Cửa Cạn và một phần các xã Cửa Dương, Hàm Ninh, Dương Tơ, và thị trấn Dương Đông.

Điểm cao nhất trong vườn quốc gia là Núi Chúa ở độ cao 603m, với kế hoạch tương lai cho một con đường đi bộ để tìm ra từ điểm này. VQG có một số dòng suối theo mùa với số lượng lớn nhất là sông Rạch Cua Cần, chảy vào vịnh Thái Lan ở Bờ Tây của hòn đảo phía bắc của làng Cửa Cạn.

THAM QUAN VƯỜN QUỐC GIA

Vườn Quốc Gia Phú Quốc không được xác định rõ ràng, tuy nhiên cho đến khi Vườn Quốc Gia được tiếp cận dễ dàng hơn cho nhu cầu của du lịch, các lựa chọn sau đây sẵn có cho du khách quan tâm để khám phá những gì đang được cung cấp;

    - Thuê riêng xe máy và khám phá những vùng phía bắc của hòn đảo. Các khu vực tốt nhất và phần lớn rừng có thể được tìm thấy trên đường về Gành Dầu. Đến đó, đi theo con đường Dương Đông về hướng Bãi Thơm và đi về hướng Gành Dầu, công viên quốc gia trở nên rõ ràng hơn khi bạn đến làng Gành Dầu. 
    - Đường đi bộ bị hạn chế, dù là một cách tuyệt vời để trải nghiệm công viên quốc gia, có một con đường đi bộ dài 5km trước Gành Dầu, nơi đi lại tương đối dễ dàng và đường mòn rộng rãi để có thể đi vào môi trường xung quanh. Đi bộ là một cách đặc biệt dễ chịu để thoát khỏi cái nóng, bởi vì thảm thực vật cung cấp độ che phủ từ nhiệt của mặt trời. Đi theo con đường tương tự đã đề cập trước đây về phía Gành Dầu và 100m sau đoạn đường 5km Gành Dầu ở bên tay trái bạn sẽ tìm thấy một lối mở ở công viên quốc gia với một con đường đi bộ được xác định rõ ràng mà tiếp tục cho một vài km. Lưu ý, bên cạnh 5km Gành Dầu, đường mòn thực tế không được đăng.

    - Nếu bạn muốn trải nghiệm Vườn Quốc gia cùng với các trang web khác, bạn có thể xem xét đặt một tour du lịch thông qua một trong những nhà khai thác tour du lịch trên đảo hoặc tìm hiểu với khách sạn của bạn.

HỆ THỰC VẬT VÀ ĐỘNG VẬT

Vườn quốc gia Phú Quốc bao gồm nhiều loại rừng và cảnh quan bao gồm rừng ngập mặn và đất ngập nước, các khu rừng thưa thớt, thảm thực vật ven biển và rừng trên núi đá. Các nghiên cứu của Trung tâm Nhiệt đới Việt Nga năm 2005 đã ghi nhận 1.164 loài thực vật cao cấp, trong đó có 23 loài phong lan và 12 loài thực vật quý hiếm bao gồm Paphiopedilum callosum đang bị đe dọa toàn cầu, gần đây được tìm thấy trong công viên (www.wildlifeatrisk.org).

Tổng cộng có 208 loài động vật được ghi nhận ở Vườn Quốc Gia, bao gồm 28 loài động vật có vú, 119 loài chim, 47 loài bò sát và 14 loài lưỡng cư. Trong số các loài động vật này có 6 loài thú, 4 loài chim và 9 loài bò sát đang bị đe doạ toàn cầu. Các loài quý hiếm bao gồm cá rồng, khỉ đuôi dài, voọc bạc, rái cá, và chim mỏ sừng.

TƯƠNG LAI VƯỜN QUỐC GIA PHÚ QUỐC

Vườn Quốc Gia được công nhận là có tính đa dạng sinh học và có tiềm năng trong tương lai để thu hút du lịch bởi phần lớn hòn đảo được dành riêng làm khu vực công viên quốc gia.

Trong những năm gần đây, chính quyền địa phương và Việt Nam đã nỗ lực quản lý Vườn Quốc gia theo hướng bảo vệ môi trường và hệ sinh thái trên đảo. Trong khi một số hoạt động có hại vẫn xảy ra như săn bắn, bẫy bắt động vật, khai thác gỗ bất hợp pháp và thanh toán bù trừ đất đai, các cơ quan chức năng đang cải tiến việc giám sát và có quyền hạn hơn trong việc bảo vệ khu vực. Ngoài ra còn có sự tham gia của cộng đồng ngày càng tăng và giáo dục, thông tin cho người dân địa phương về giá trị môi trường của VQG và cách bảo vệ hệ sinh thái.

LỜI KHUYÊN KHI ĐI BỘ VÀ LEO NÚI

    - Luôn luôn lên kế hoạch chuyến đi của bạn một cách cẩn thận trước. 
    - Để lại các chi tiết bằng văn bản về tuyến đường của bạn và thời gian dự kiến ​​sẽ được trả lại với một người có trách nhiệm. 
    - Dành thời gian của bạn; Thiết lập một tốc độ mà các thành viên chậm nhất trong bữa tiệc của bạn có thể xử lý. 
    - Hãy chắc chắn rằng bạn có nhiều nước, và rằng bạn biết được nước ngọt có sẵn dọc theo đường của bạn. 
    - Luôn luôn mang theo một bộ dụng cụ sơ cứu được trang bị tốt. 
    - Không bao giờ châm lửa trong ngày Tổng Cháy.

Contact Infomation

Group 3, Ong Lang Beach | Ward Cua Duong, Phu Quoc Island, Vietnam

info@ancarine.com

0297 3996 685

www.ancerinephuquoc.com